Trung tâm y tế huyện Quảng Hoà tổ chức truyền thông Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7/2023
Ngày 30 tháng 6 năm 2023 Trung tâm y tế huyện Quảng Hoà tổ chức truyên truyền về Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam theo Kế hoạch số 637/KH -TTYT ngày 26 tháng 6 năm 2023
anh tin bai

Thực hiện truyền thông lưu đồng bằng ô tô theo các trục đường chính trên địa bàn huyện quảng Hoà.

Tăng cường công tác thông tin, truyền thông về BHYT, trong đó chú trọng truyền thông ý nghĩa, vai trò, lợi ích, tính nhân văn của chính sách BHYT, nhất là BHYT hộ gia đình; truyền thông về quyền lợi của người có thẻ BHYT khi đi khám, chữa bệnh BHYT; mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương khi tham gia BHYT hộ gia đình.

Tổ chức truyền thông lưu động bằng xe ô tô theo trục đường từ thị trấn Hoà Thuận xuống thị trấn Tà Lùng lên thị trấn Quảng Uyên quay về theo trục đường các xã Tự Do, Ngọc Động, Hạnh Phúc. Treo băng rôn, khẩu hiệu và hướng dẫn trạm y tế các xã, thị trấn tuyên truyền về BHYT với các thông điệp như: Thực hiện nghiêm Luật bảo hiểm y tế hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khoẻ và bảo hiểm y tế toàn dân; tham gia BHYT để chăm lo sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng; tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng; BHYT là chính sách an sinh xã hội, do nhà nước tổ chức thực hiện; thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình...

Bảo hiểm y tế là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, thể hiện sự tương thân tương ái, chia sẻ rủi ro giữa người khỏe với người ốm, giữa người trẻ với người già, giữa người có thu nhập cao với người có thu nhập thấp. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhằm hướng tới công bằng trong chăm sóc sức khỏe, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho mọi người dân. Mỗi người dân chúng ta cần hiểu được ý nghĩa, lợi ích của việc tham gia BHYT, tăng tỷ lệ người tham gia BHYT trên toàn huyện, đảm bảo đạt tỷ lệ đạt 95%, nhằm nâng cao sức khoẻ cho toàn dân, giảm chi phí về y tế cho cá nhân gia đình và toàn xã hội.

Đinh Hoà