Chi trả tiền hỗ trợ phụ nữ nghèo sinh con đúng chính sách
Từ ngày 01 đến ngày 05 tháng 12 năm 2023, TTYT huyện Quảng Hòa thực hiện việc chi trả tiền hỗ trợ cho phụ nữ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số sinh con đúng chính sách theo Nghị định số 39/2015/NĐ-CP.

Phụ nữ sinh con đúng chính sách dân số ký cam kết và nhận tiền hỗ trợ theo Nghị định 39/2015/NĐ-CP.

Với số tiền 2 triệu đồng hỗ trợ đối với mỗi cặp vợ chồng theo Nghị định 39/2015/NĐ-CP ngày 27/4/2015, tuy chưa nhiều nhưng lại có ý nghĩa lớn. Bởi, việc hỗ trợ này nhằm cải thiện cuộc sống cho phụ nữ nghèo sinh con đúng chính sách dân số góp phần giảm mức sinh hàng năm.

Để việc cấp kinh phí hỗ trợ phụ nữ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số được đúng và đủ theo quy định, các trạm y tế tham mưu cho Ban chỉ đạo công tác dân số xã ban hành kế hoạch rà soát đối tượng, tránh việc bỏ sót hoặc cấp sai đối tượng. Mỗi cán bộ y tế thôn bản được phân công phụ trách từng thôn xóm để hoàn thành các biểu mẫu điều tra và nhập thông tin chính xác. Đồng thời, kết hợp tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về việc tuân thủ đúng chính sách dân số.Trong năm 2023 hiện chi trả, toàn huyện có 35  trường hợp là phụ nữ thuộc hộ nghèo sinh con đúng chính sách  được nhận tiền hỗ trợ. Theo quy định, khi đến nhận các cặp vợ chồng đã ký cam kết không vi phạm chính sách dân số, từng bước phát triển kinh tế gia đình góp phần xoá đói giảm nghèo bền vững.

Đinh Hoà