Trung tâm Y tế Quảng Hoà mổ thành công vết thương phức tạp lọc da cẳng chân.
Ngày 08 tháng 03 năm 2024 Trung tâm y tế huyện Quảng Hoà tiếp nhận bệnh nhân P.V.S, 51 tuổi; xóm: Sa Xám, xã Cách Linh, huyện Quảng Hoà, vào viện do bị tai nạn lao động

Bác sỹ Triệu Thanh Hoà cùng kíp mổ tại TTYT Quảng Hoà

Khi tiếp nhận được biết bệnh nhân P.V.S tai nạn trong lúc lao động bị máy cày cắt vào cẳng chân, vết thương rách nát, bầm dập, lấm bẩn, đất cát sau khi cấp cứu bác sỹ Triệu Thanh Hoà và kíp trực tiến hành mổ vết thương phức tạp lọc da cẳng chân phải cho bệnh nhân thành công, hiện tại sau 3 ngày vết mổ khô, lành tốt. Ngoài ra Trung tâm đã thực hiện mổ sản, U bã đậu, U bao hoạt dịch ở các vị trí, thời gian tới sẽ thực hiện mổ kết hợp xương.

Đây là một trong những thành công bước đầu của Trung tâm Y tế Quảng Hoà, để thực hiện được những ca mổ lãnh đạo đơn vị chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ, đến nay Trung tâm đã cử đi đào tạo hoàn thành chuyên I các khoa: Ngoại chấn thương, khoa Nội, Hồi sức cấp cứu, Gây mê, Sản và Tai mũi họng… Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày một tốt hơn cho nhân dân, giảm tải cho tuyến trên, giảm chi phí cho người bệnh.

Tin và ảnh: Đinh Hoà, TTYT Quảng Hoà