Trao kinh phí hỗ trợ hỗ trợ di dời trâu bò ra khỏi gầm sàn nhà tại xã Bế Văn Đàn
Ngày 04/7/2023, đoàn công tác Sở Y tế  tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho 21 hộ gia đình di dời trâu bò ra khỏi gầm sàn nhà tại xã Bế Văn Đàn, huyện Quảng Hoà. Tham dự có đồng chí Vương Thị Tuyên – Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Trần Hải Sơn – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế và đại diện các phòng chuyên môn Sở Y tế; đại diện lãnh đạo BVĐK huyện Quảng Hoà, Trung tâm Y tế huyện Quảng Hoà và Thạch An; đại diện lãnh đạo UBND xã Bế Văn Đàn.
anh tin bai

Đây còn là hoạt động ý nghĩa nhằm thắt chặt quan hệ, đoàn kết, tương trợ, chia sẻ giữa Sở Y tế tỉnh Cao Bằng và Đảng uỷ, HĐNDUBND xã Bế Văn Đàn; tăng cường phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ, nâng cao công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; cùng nhau huy động các nguồn lực góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Kinh phí do công chức, viên chức, là đoàn viên công đoàn ngành Y tế tỉnh Cao Bằng đóng góp để hỗ trợ cho 21 hộ gia đình trên địa bàn xã Bế Văn Đàn để di dời chuồng chăn nuôi gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ởhoàn thành trong năm 2023, với tổng kinh phí 126 triệu đồng.

Trước đó, đoàn công tác Sở Y tế đã tổ chức Lễ Dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Bế Văn Đàn - Người chiến sĩ cộng sản kiên trung đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Trong không khí trang nghiêm, đoàn bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Anh hùng liệt sỹ  Bế Văn Đàn đã hy sinh anh dũng cho đất nước, cho dân tộc. Đoàn báo cáo nhanh công tác đơn vị phụ trách, giúp đỡ xã Bế Văn Đàn và hứa tiếp tục hỗ trợ xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021 - 2025.

Hà Phượng