Giám sát đầu tư, quản lý, sử dụng trang thiết bị y tế và hoạt động khám chữa bệnh tại Trung tâm y tế Quảng Hòa
Ngày 18/3, Đoàn giám sát của Ban văn hóa - xã hội Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh do đồng chí Nông Hải Lưu, trưởng ban văn hóa – xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn giám sát đầu tư, quản lý, sử dụng trang thiết bị y tế và hoạt động khám chữa bệnh (KCB) từ 2021 – 2023, đồng chí Nông Văn Thông – Phó chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Nông Quốc Tuyển – Giám đốc và đại diện các khoa, phòng của Trung tâm y tế huyện.

Đoàn giám sát tiến hành khảo sát thực trạng trang thiết bị y tế tại Trung tâm Y tế huyện Quảng Hòa. Hiện Trung tâm có 10 phòng chuyên môn, 19 trạm y tế xã, thị trấn (65 giường tuyến huyện, 57 giường tuyến xã), với 188 viên chức, người lao động. Từ năm 2021 - 2023, Trung tâm xây dựng kế hoạch và thực hiện mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác KCB phù hợp với nhu cầu và tình hình thực tế tại đơn vị. Việc dự trù mua sắm các trang thiết bị dựa trên các báo cáo thực trạng và nhu cầu của các khoa phòng, trạm y tế; trang thiết bị mua sắm đáp ứng công tác KCB cho người dân trên địa bàn.

Đến nay, Trung tâm thực hiện mua sắm 6 gói trang thiết bị, với tổng số tiền trên 870 triệu đồng. Công tác đấu thầu đảm bảo công khai, tài liệu hồ sơ mua sắm thực hiện lưu trữ đúng các quy định của pháp luật.

Trung tâm y tế huyện kiến nghị: Các cơ quan chức năng sớm hướng dẫn thủ tục mua xe cứu thương từ nguồn tài trợ; tiếp tục bổ sung thiết bị đáp ứng nhu cầu KCB cho nhân dân.

Kết luận buổi giám sát, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Nông Hải Lưu đánh giá cao sự nỗ lực của Trung tâm Y tế, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế cơ bản thực hiện tốt công tác KCB cho nhân dân trên địa bàn. Đồng chí tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của các đơn vị để tổng hợp gửi các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Hà Phượng