Kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2020 tại Trung tâm y tế Quảng Hòa
Ngày 11/3/2021, đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2020 của Trung tâm y tế  huyện  Hòa An do Bác sỹ  Nông Quang Trung – Giám đốc Trung tâm  làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2020 tại Trung tâm y tế huyện Quảng Hòa.

Đoàn công tác tiến hành kiểm tra, đánh giá các tiêu chí theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện ban hành kèm theo quyết định số 6858/QĐ-BYT ngày 18/11/2016 của Bộ Y tế gồm 83 tiêu chí: Hướng dẫn người bệnh, phát triển nguồn nhân lực, hoạt động chuyên môn, hoạt động cải thiện chất lượng và các tiêu chí đặc thù chuyên khoa. Tổ chức khảo sát sự hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế theo nội dung quy định của Quyết định 3869/QĐ-BYT ngày 28/8/2020 của Bộ Y tế về ban hành các mẫu phiếu khảo sát sự hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế.  Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID 19 ban hành kèm theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 của Bộ Y tế gồm 37 tiêu chí, đoàn cũng thực hiện kiểm tra trang thiết bị, vật chất, thuốc men, vệ sinh môi trường …tại các khoa, phòng chuyên môn.

Kết quả buổi kiểm tra, đánh giá, Trung tâm y tế Quảng Hòa đạt 195 điểm, theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện; kết quả khảo sát hài lòng người bệnh và nhân viên y tế: Người bệnh nội trú đạt 3,79 điểm, người bệnh ngoại trú đạt 3,77 điểm, nhân viên y tế đạt 3,8 điểm. Điểm trung bình chung 253,29 điểm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bác sỹ Nông Quang Trung – Trưởng đoàn ghi nhận những cố gắng và kết quả đạt được của Trung tâm y tế Quảng Hòa, người bệnh đến khám được đón tiếp tận tình, chu đáo, trang thiết bị cấp cứu đầy đủ theo quy định. Bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh được niêm yết công khai để người bệnh thuận tiện tra cứu, hồ sơ bệnh án được kiểm tra, lưu trữ, bảo quản theo đúng quy chế. Đồng thời  trong thời gian tới đề nghị  Trung tâm y tế Quảng Hòa khắc phục những  vấn đề còn tồn tại và tiếp tục duy trì các tiêu chí đã đạt được.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nông Quốc Tuyển – Giám đốc Trung tâm y tế Quảng Hòa tiếp thu ý kiến đóng góp của đoàn và nhất trí với kết luận của đoàn kiểm tra đưa ra, phấn đấu hoàn thành tốt các tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện.

Việc kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện nhằm thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn, cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh cho người dân, từ đó làm cơ sở xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng bệnh viện trong thời gian tới.

Hoàng Tuyên