Trung tâm y tế Quảng Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới năm 2022.
Ngày 15/12/2022. Trung tâm y tế huyện Quảng Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn Chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới năm 2022. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nông Văn Băng - Phó giám đốc Trung tâm y tế cùng với 45 đại biểu là đại diện các khoa, phòng trung tâm y tế và đại diện trạm y tế, UBND của các xã, thị  trấn.

Trong 01 ngày diễn ra Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên giới thiệu các chuyên đề về sự cần thiết phải sử dụng nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh và giữ gìn vệ sinh môi trường.xanh - sạch - đẹp góp phần đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng dân cư, nâng cao chất lượng sống của người dân nông thôn.

Đồng chí Nông Văn Băng - Phó giám đốc TTYT Quảng Hoà phát biểu khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, nêu lên những thuận lợi, khó khăn, đồng thời đề xuất, kiến nghị những giải pháp trong việc thực hiện tại địa phương được tốt hơn.

Qua Hội nghị tập huấn nhằm mục đích nâng cao năng lực tuyên truyền cho cán bộ làm công tác vệ sinh nước sạch môi trường nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi của người dân nông thôn về nước sạch, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân nhằm tăng tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh, góp phần thực hiện Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn” tại địa phương trong thời gian tới.

Thạch Yên