Tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2022
Ngày 29 tháng 9 năm 2022, Trung tâm y tế huyện Quảng Hòa tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2022. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Phòng Y tế; đại diện Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm,  lãnh đạo và viên chức Trạm y tế của 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, bà Giang Thị Mai Hoa - Chuyên viên Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Cao Bằng  đã triển khai một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Đồng thời, truyền đạt những nội dung cơ bản về công tác kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của ngành nông nghiệp và ngành công thương.

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận những vướng mắc, bất cập trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, các nội dung văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như kinh nghiệm trong quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương.

Thông qua buổi tập huấn, các đại biểu được nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, góp phần phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm trên địa bàn huyện.

Thạch Yên