CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Sáng ngày 30/03/2020 Bà Đặng Thị Ngọc Lan Chủ tịch công đoàn bộ phận ngân hành chính sách xã hội huyện Phục Hòa đã trao 5 triệu đồng ủng hộ mua sắm dụng cụ, thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho Trung tâm Y tế huyện Phục Hòa. Đây là hành động thiết thực nhằm hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh tại buổi lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID 19 do MTTQVN tổ chức "Đất nước đang đứng trước những thời khắc hết sức quan trọng, đang đối mặt với đại dịch COVID 19 có quy mô toàn cầu. Trong hơn 2 tháng qua, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đã đồng tâm, đồng sức tham gia chiến dịch phòng, chống dịch bệnh ở quy mô chưa từng có tiền lệ".

Đồng chí Đàm Văn Phó, Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Phục Hòa "Ghi nhận sự ủng hộ, hỗ trợ và chia sẻ của Ngân hàng chính sách xã hội huyện, cam kết sử dụng hiệu quả, đúng mục đích số tiền ủng hộ cho công tác phòng chống dịch bệnh". Ngoài việc ủng hộ Trung tâm y tế huyện Ngân hàng chính sách xã hội Phục Hòa đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh COVID 19 tại đơn vị như đeo khẩu trang, thưc hiện rửa tay bằng dung dịch khử khuẩn đối với công chức, người lao động  và khách hàng đến giao dịch.

Đến nay tại huyện Phục Hòa chưa ghi nhận trường hợp mắc dịch COVID 19, nhưng dịch bệnh có thể bùng phát bất thời điểm nào nên mọi người dân không được chủ quan, thực hiện đúng các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh của Bộ y tế, tăng cường sức khỏe, tránh tụ tập đông người, đeo khẩu trang...Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch.

Trong thời gian tới,  tình hình diễn biến của dịch bệnh còn nhiều phức tạp, Trung tâm Y tế huyện Phục Hòa mong muốn các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các đơn vị tiếp tục phát huy trách nhiệm, đồng hành với ngành y tế huyện góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID 19.

Hoàng Văn Tuyên (Phòng Dân số & Truyền thông và công tác xã hội)vvv