Hưởng ứng hành trình đỏ, kết nối dòng máu việt
Ngày 12/7/2022, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Quảng Hòa phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng, Bệnh viện đa khoa và Trung tâm y tế Quảng hòa tổ chức hiến máu tại hội trường Ủy ban nhân dân huyện Quảng Hòa. Tham gia buổi hiến máu có hơn 200 cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện Quảng Hòa tham gia.

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào – lan tỏa lòng nhân ái”, trong đợt này Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Quảng Hòa tổ chức hiến máu tình nguyện thu hút hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia.

Hiến máu tình nguyện là việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, nghĩa cử hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá. Thật ý nghĩa khi được cứu sống mạng người, vì thế mỗi chúng ta nên nhân nhiều niềm vui ấy bằng cách sẵn sàng hiến máu tình nguyện khi có thể. Hằng ngày, hằng giờ có rất nhiều người bệnh cần máu.

Kết quả buổi hiến máu tình nguyện Ban tổ chức thu hơn 120 đơn vị máu để kịp thời giúp đỡ những bệnh nhân có nhu cầu truyền máu vượt qua cơn nguy kịch.

Hưởng ứng Ngày hội hành trình đỏ năm 2022, kết nối dòng máu việt, hiến dòng máu đào – lan tỏa lòng nhân ái, Đoàn thanh niên Trung tâm y tế Quảng Hòa vận động đoàn viên hiến được 03 đơn vị máu góp phần vào thành công chung của buổi hiến máu. Ngoài ra, Trung tâm y tế Quảng Hòa cử các  y, bác sỹ, tham gia phục vụ tại buổi hiến máu như cấp cứu, khám sàng lọc người tham gia hiến máu.

Hà Phượng