Gặp mặt cán bộ y tế tham gia chống dịch COVID 19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam.
Sáng ngày 05/8, Trung tâm y tế Quảng Hòa tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ y tế tình nguyện tham gia chống dịch COVID – 19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam, tham dự buổi gặp mặt có Ban giám đốc, ban chấp hành công đoàn, đoàn thanh niên và viên chức các khoa, phòng  của Trung tâm y tế.

Theo đó, 3 cán bộ Trung tâm y tế Quảng Hòa (gồm 1 bác sỹ hồi sức cấp cứu, 1 điều dưỡng và 1 kỹ thuật viên xét nghiệm) sẽ tham gia cùng đoàn 32 cán bộ y tế tỉnh Cao Bằng chống dịch COVID – 19 hỗ trợ chống dịch tại các tỉnh phía nam và thành phố Hồ Chí Minh.

Để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chống dịch trong điều kiện, môi trường mới, các thành viên tham gia chống dịch của Trung tâm y tế Quảng Hòa đều được tập huấn kỹ năng thực hành lấy mẫu xét nghiệm SARS – CoV -2, cách sử dụng phương tiện bảo hộ cá nhân trong lấy mẫu, điều trị, chăm sóc người bệnh nhiễm SARS – CoV – 2, tiêm vắc xin phòng, chống COVID – 19, đảm bảo các năng lực chuyên môn, sức khỏe đáp ứng yêu cầu tham gia phòng chống dịch.

Tại buổi gặp mặt đồng chí Nông Quốc Tuyển – Giám đốc Trung tâm phát biểu động viên các viên chức lên đường thực hiện nhiệm vụ chi viện cho miền nam, vượt qua mọi khó khăn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, biểu dương tinh thần tình nguyện, sẵn sàng “chia lửa” cùng đội ngũ y tế cả nước phòng, chống dịch bệnh.  Nhân dịp này Ban chi ủy, ban chấp hành công đoàn đã trao quà hỗ trợ các thành viên tham gia phòng chống dịch.

Trước đó, các thành viên trong đoàn y tế tỉnh Cao Bằng tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam đã đến dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu dich tích Pác Bó, nhận bàn giao trang thiết bị hỗ trợ, vật dụng sinh hoạt cho đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm khẳng định Real Time-PCR cho các thành viên trong đoàn công tác để đảm bảo các quy định phòng, chống dịch COVID-19 theo Bộ Y tế đã ban hành tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Hoàng Tuyên – Hà Phượng